Juventus chi 123 triệu euro để săn chữ ký của “Buffon đệ nhị”

14:58 - 04/05/2021

Juventus chi 123 triệu euro để săn chữ ký của “Buffon đệ nhị”

Juventus sẵn sàng trả 123 triệu euro tiền lương lên dành cho Gianluigi Donnarumma. Tất cả chỉ nhằm có ngay thủ thành được xem như “Gianluigi Buffon đệ nhị” trong mùa hè năm nay.

Tương lai của thủ môn số một nước Ý hiện nay, Gianluigi Donnarumma lại nóng lên trong những ngày qua. Người đại diện cho Gianluigi Donnarumma, tay cò cầu thủ khét tiếng Mino Railo vừa tiết lộ, Juventus đã sẵn sàng chi ra hơn 100 triệu euro để mang thủ môn 22 tuổi này khỏi AC Milan ngay trong mùa hè năm nay.

Theo Raiola, Juventus đã liên lạc với ông ta để đưa ra lời đề nghị lên đến 123 triệu euro dành cho Donnarumma. Đội bóng thành Turin cho biết, họ sẵn sàng trả cho thân chủ của tay cò này mức lương lên đến 10 triệu euro mỗi năm, chưa kể thưởng.

Nếu đồng ý với hợp đồng 5 năm mà Juventus đưa ra, Gianluigi Donnarumma sẽ bỏ túi tối thiểu là 50 triệu euro từ nay đến mùa hè 2026. Còn Juventus, cộng cả khoản thuế thu nhập dành cho mức lương của thủ môn người Ý, họ sẽ phải chi ra 123 triệu euro trong vòng 5 năm tới.

Sốc hơn nữa, theo báo chí Italia, Juventus còn thể hiện quyết tâm có được Buffon đệ nhị bằng cách cam kết trả cho Raiola số tiền hoa hồng siêu khủng. Theo đó, nếu nhỏ to làm sao để Donnarumma đồng ý với hợp đồng của Juventus, tay cò mập mạp này sẽ bỏ túi 20 triệu euro tiền “phế”.

Hiện tại, chưa có động thái chính thức nhằm phủ nhận hay xác nhận từ Juventus cũng như đội bóng chủ quản của Donnarumma là AC Milan . Nhưng có lẽ, tương lai của thủ môn tài năng này khó nằm ở sân San Siro.

Hợp đồng của Gianluigi Donnarumma chỉ còn thời hạn đến hết tháng 6 năm nay nên lúc này, cứ đội nào trả lương cao là anh sẽ cập bến. Mọi chuyện chỉ khác đi nếu AC Milan chấp nhận chi cho Gianluigi Donnarumma thù lao cao hơn Juventus. Nhưng điều này hơi khó vì AC Milan hiện mới đề nghị thủ môn 22 tuổi mức lương 8 triệu euro/năm mà thôi