Pogba lại “tống tiền” Manchester United

17:59 - 02/05/2021

Pogba lại “tống tiền” Manchester United

Rất nhiều đội bóng lớn đang chờ phản ứng từ Manchester United sau đòi hỏi mới nhất về lương của Paul Pogba. Bởi nếu tiền vệ người Pháp và Manchester United không tìm được tiếng nói chung, họ có thể chiêu mộ Pogba trong mùa Đông năm nay.

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng để tập trung vào màn trình diễn trên sân cỏ, Paul Pogba đã lại bắn đi những tin tức mang màu sắc “tống tiền” đối với Manchester United. Cụ thể, tiền vệ người Pháp, thông qua người đại diện Mino Raiola, vừa gửi đến đội bóng chủ quản thông điệp đòi tăng lương.

Theo đó, nếu Manchester United không chấp nhận mức lương mới lên đến 400 nghìn bảng/tuần mà Pogba đòi hỏi, anh sẽ ra đi trong Hè này. Hiện tại, hợp đồng của Pogba với Manchester United có thời hạn đến mùa Hè 2022, và tiền vệ này đang nhận mức lương cao nhất đội, lên đến 350 nghìn bảng/tuần.

Với thù lao như vậy, Pogba đang cùng với thủ thành David De Gea (cũng nhận 350 nghìn bảng/tuần) là hai cầu thủ nhận lương cao nhất tại sân Old Trafford. Tuy nhiên, gần đây có tin Manchester United đang mời De Gea mức lương mới lên đến 400 nghìn bảng/tuần để ngôi sao người Tây Ban Nha gia hạn hợp đồng.

Vì thế, người đại diện của Pogba cho biết, thân chủ của ông cũng xứng đáng được đãi ngộ ngang với De Gea. Bằng không, Pogba sẽ đề nghị được ra đi vào mùa Hè này. Tuyên bố của Raiola khiến dấy lên những lo ngại cho các sếp Manchester United.

Bởi lẽ, tuy hợp đồng của Pogba đến tháng 6/2022 mới đáo hạn. Thế nhưng, cũng theo hợp đồng ấy, bắt đầu từ tháng 1/2021, Pogba có quyền tự do đàm phán với các CLB khác và ra đi miễn phí vào mùa Hè năm sau.

Bỏ thì thương, vương thì tội. Giữ Pogba mà không gia hạn hợp đồng được với cầu thủ này, Manchester United sẽ phải chứng kiến hậu trường dậy sóng, đồng thời có nguy cơ mất trắng ngôi sao người Pháp vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay.